Ngày 22-02, Công ty Ajinomoto Việt Nam chính thức thành lập với nhà máy Ajinomoto Biên  Hòa đặt tại Khu Công nghiệp Biên Hòa I, Đồng Nai Chính thức vận hành sản xuất và tung ra thị trường Bột ngọt AJI-NO-MOTO<sub>&reg;</sub> Áp dụng công nghệ lên men vi sinh sử dụng trực tiếp nguồn nguyên liệu trong nước để sản xuất bột ngọt Hạt nêm Aji-ngon ra đời, trở thành sản phẩm tiên phong trong ngành hàng hạt nêm tại thị trường Việt Nam Phát triển mở rộng và tăng cường các kênh bán hàng truyền thống và hiện đại trên 63 tỉnh thành toàn quốc Mayonnaise Aji-mayo, sản phẩm mayonnaise đầu tiên sản xuất trong nước, được tung ra thị trường với tên gọi ban đầu  LISA Khánh thành nhà máy Ajinomoto Long Thành và tung ra thị trường sản phẩm cà phê lon BIRDY<sub>&reg;</sub> Trung tâm Phân phối Miền Nam đi vào hoạt động, trở thành trung tâm phân phối sản phẩm chủ lực cho thị trường toàn quốc Phát triển và tung ra thị trường dòng sản phẩm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick Khánh thành Trung tâm Phân phối Miền Bắc, và tung ra thị trường sản phẩm Nước tương Phú Sĩ Khánh thành Phân xưởng Nước hầm xương và Thịt, đánh dấu bước cải tiến quan trọng nguyên liệu sản xuất Hạt nêm Aji-ngon, đồng thời tung ra thị trường Cà phê và Trà sữa Birdy hòa tan 3in1 Khánh thành phân xưởng Gia vị bột tại Nhà máy Ajinomoto Long Thành và đưa vào vận hành hệ thống lò hơi sinh học tại Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa giúp tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Tung ra thị trường Mơ ngâm đường Ume chan, sản phẩm tiên phong của Tập đoàn Ajinomoto bên cạnh Trà Matcha sữa Birdy® 3in1 và các sản phẩm gia vị lẩu Aji-Quick®
       
     
     
    Thông tin chung
    HƠN 25 NĂM THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN
    Được thành lập từ năm 1991, Công ty Ajinomoto Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài thuộc Tập đoàn Ajinomoto, Nhật Bản với giá trị đầu tư ban đầu hơn 8 triệu đô la Mỹ. Từ khi thành lập đến nay, công ty đã không ngừng mở rộng và nâng công suất sản xuất các sản phẩm với tổng chi phí xây dựng, hoạt động và phát triển thị trường lên đến 70 triệu đô la Mỹ.

    Hiện Công ty Ajinomoto Việt Nam có hai trụ sở văn phòng tại TP.HCM và Hà Nội, hai nhà máy sản xuất bao gồm Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa hoạt động từ năm 1991 và Nhà máy Ajinomoto Long Thành hoạt động từ năm 2008. Ngoài ra công ty có 5 trung tâm phân phối lớn tại các tỉnh Hải Dương, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai và Cần Thơ cùng 57 chi nhánh kinh doanh và hơn 235 đội bán hàng trên toàn quốc. Tổng số nhân viên làm việc tại Công Ty Ajinomoto Việt Nam lên đến hơn 2.350 người.
    TẦM NHÌN & SỨ MỆNH AJINOMOTO VIỆT NAM
    Tầm nhìn: “Trở thành một công ty xuất sắc thật sự tại Việt Nam với những “Đặc trưng riêng có” trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe.”

    Sứ mệnh: “Chúng tôi đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của đất nước Việt Nam, góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người dân tại Việt Nam thông qua văn hóa ẩm thực và phát triển nguồn thực phẩm.”

    Với tầm nhìn và sứ mệnh này, Công ty Ajinomoto Việt Nam luôn nỗ lực không ngừng trong việc nghiên cứu phát triển để mang đến nhiều chủng loại sản phẩm thực phẩm và gia vị với chất lượng tốt nhất, an toàn, phù hợp với khẩu vị của người Việt. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn mong muốn đóng góp vào sự phát triển của nền văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam qua việc tư vấn, giới thiệu những hương vị mới và cách thưởng thức món ăn mới cho người Việt, mang lại những bữa ăn ngon và hạnh phúc cho mọi gia đình. Hơn nữa, chúng tôi cũng xác định theo đuổi một nguyên tắc kinh doanh quan trọng gọi là ASV (Hoạt động tạo lập giá trị chung của Ajinomoto) nhằm tạo lập những giá trị đóng góp cho xã hội thông qua hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, góp phần giải quyết những vấn đề cấp thiết của xã hội như bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, gìn giữ và phát triển nguồn thực phẩm và cải thiện tình trạng dinh dưỡng và cuộc sống khỏe mạnh của người dân.