Hoạt động xã hội của Ajinomoto Việt Nam
Ñoàng haønh cuøng xaõ hoäi qua hoaït ñoäng ASV

ASV - Góp phần giải quyết 3 vấn đề xã hội

ASV (Ajinomoto Group Creating Shared Value) được hiểu là những hoạt động tạo lập giá trị chung của Ajinomoto. ASV là phương châm hoạt động của Tập đoàn Ajinomoto trên toàn cầu nhằm “tạo ra giá trị kinh tế bằng cách đóng góp cho cuộc sống, xã hội và Trái Đất thông qua hoạt động kinh doanh của mình.”

Trong thế kỷ 21, xã hội và môi trường phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp. Thông qua hoạt động kinh doanh của mình, Tập đoàn Ajinomoto và các công ty thành viên mong muốn có thể cùng tạo ra những giá trị với xã hội nhằm giải quyết những vấn đề phức tạp này, từ đó tạo ra TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP HƠN CHO CON NGƯỜI VÀ TRÁI ĐẤT.

Hoạt động ASV của Ajinomoto Việt Nam

Từ nhiều năm qua, Ajinomoto Việt Nam đã theo đuổi nguyên tắc kinh doanh quan trọng ASV của Tập đoàn Ajinomoto với rất nhiều hoạt động đồng hành cùng xã hội, góp phần giải quyết ba vấn đề cấp thiết của xã hội và môi trường tại Việt Nam.

1. Thúc đẩy phát triển bền vững toàn cầu

 • Giảm thiểu lượng khí thải CO2 thông qua vận hành Lò hơi sinh học, chuyển đổi từ nhiên liệu dầu/khí đốt sang nhiên liệu sinh học (củi trấu), giúp giảm phát thải CO2 tới gần 50%.
 • Tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu điện năng và lượng nước tiêu thụ qua việc liên tục cải tiến công nghệ và tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế.
 • Vận hành hệ thống xử lý nước thải hiện đại theo phương pháp sinh học, chất lượng nước thải sau xử lý đạt tất cả những tiêu chuẩn theo quy định của Việt Nam và tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Tập đoàn Ajinomoto.
 • Sản xuất với “Chu trình sinh học” khép kín từ việc sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp phục vụ sản xuất, các sản phẩm phụ sau quy trình sản xuất được tái chế thành các sản phẩm phân bón sinh học, cung cấp dinh dưỡng trở lại cho đất, hỗ trợ những vụ mùa bội thu và bền vững.
 • Tái chế hơn 98% chất thải rắn tại nhà máy.

2. Gìn giữ và phát triển nguồn thực phẩm trong nông nghiệp

 • Cải thiện năng suất và chất lượng vụ mùa cung cấp thực phẩm như lúa, mía, khoai mì, cà phê, rau củ quả…bằng những sản phẩm như Phân bón sinh học và hữu cơ sinh học của Công ty.
 • Cải thiện năng suất chăn nuôi thông qua phát triển các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ axit amin nhằm cung cấp nguồn dinh dưỡng chất lượng cao phục vụ cho chăn nuôi heo, bò, gà…
 • Giảm thiểu tiêu thụ nguồn thực phẩm thông qua ứng dụng công nghệ lên men tiên tiến có hiệu suất cao, giúp tiết kiệm nguyên liệu (mía, khoai mì/sắn).

3. Đóng góp cho Dinh dưỡng và Cuộc sống khỏe mạnh

 • Phát triển những sản phẩm tiên phong và ngon hàng đầu với giá thành phải chăng, phù hợp khẩu vị người Việt dựa trên những thấu hiểu sâu sắc về văn hóa ẩm thực Việt Nam; qua đó tạo ra giá trị dinh dưỡng thông qua bữa ăn ngon.
 • Hỗ trợ bữa ăn gia đình tốt cho sức khỏe thông qua việc cung cấp cho người nội trợ những thông tin, kiến thức về chế biến món ăn và những thực đơn ngon miệng qua chương trình truyền hình Món Ngon Mỗi Ngày; các lớp học nấu ăn, các chương trình tham quan, hội nghị, hội thảo…
 • Hỗ trợ dinh dưỡng cho người Việt thông qua các dự án phối hợp với các cơ quan ban ngành như dự án Dự án Bữa ăn học đường cung cấp những thực đơn chuẩn, cân bằng dinh dưỡng nhằm phát triển thể lực và trí lực cho học sinh tiểu học; Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam với hoạt động đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng cung cấp nguồn nhân sự về dinh dưỡng cho đất nước.

Hoạt động đóng góp xã hội khác

Với tư cách là một công dân gương mẫu của xã hội, bên cạnh các hoạt động chủ lực ASV đóng góp tạo lập những giá trị chung cùng Việt Nam, hơn 25 năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam còn đồng hành cùng nhiều hoạt động đóng góp xã hội như trao hàng ngàn suất học bổng, hàng trăm căn nhà tình thương, xây dựng trường học, các công trình phúc lợi công cộng, trao tặng quà Tết cho người nghèo, hoạt động kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường cho nhân viên và cộng đồng địa phương như Ngày cùng nhau làm sạch Trái đất, Ngày hội thu gom đồ cũ…và nhiều hoạt động xã hội khác.

TIN HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI
Triển khai dự án bữa ăn học đường trên toàn quốc (15/12/2016)
Ngày 15/12/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn Học đường cho Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thành trên quy mô toàn quốc. Phần mềm được Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển với sự tư vấn chuyên môn của Viện Dinh dưỡng quốc gia – Bộ Y tế và sự phối hợp triển khai của Bộ Giáo dục và Đào tạo. ...
Đồng hành cùng trẻ em nghèo hiếu học Đồng Nai lần 13 (05/11/2016)
Ngày 5/11, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” của Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai trao tặng 200 suất học bổng các học sinh nghèo hiếu học các trường THCS và THPT tại Đồng Nai với tổng trị giá là 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty. ...
Trao tặng 4000 phần quà dịp Tết Bính Thân 2016
Dịp Tết Bính Thân 2016, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức thăm và trao hơn 4000 phần quà gồm tiền mặt, sản phẩm công ty và các vật dụng đồ cũ được thu gom từ công nhân viên công ty với tổng giá trị hơn 450 triệu tại 29 trung tâm, tổ chức xã hội trên địa bàn TP HCM, Hà Nội, Long An, Đồng Nai, Bình Phước, Vĩnh Phúc nhằm mang một cái Tết đầm ấm yêu thương cho những người nghèo, người già neo đơn, người tàn tật và trẻ em ở các trung tâm xã hội này. ...