Tin tức
Khánh thành bếp ăn hơn 2 tỉ đồng tại Lạng Sơn
Ngày đăng: 29 - 05 - 2018
Ngày 23/5/2018 Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ khánh thành bếp ăn mẫu bán trú tại trường tiểu học Hoàng Văn Thụ. Dự án “Bếp ăn mẫu bán trú” có tổng kinh phí đầu tư là 2,3 tỉ đồng.
TGĐ Công ty Ajinomoto Việt Nam - ông Keiji Kaneko gửi lời chúc mừng đến trường tiểu học Hoàng Văn Thụ tại lễ khánh thành bếp ăn. Thứ trưởng Bộ GD& ĐT, Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại lễ khánh thành Các đại biểu tham quan các khu vực của bếp ăn Bếp ăn mẫu bán trú được xây dựng tại trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Lạng Sơn, thuộc Dự án Bữa ăn học đường. Các em học sinh thưởng thức bữa trưa được chuẩn bị dựa trên phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng
   

Dự lễ khánh thành có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa; ông Keiji Kaneko- Tổng Giám đốc công ty Ajinomoto Việt Nam; lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn, các ban ngành địa phương, Ban giám hiệu các trường tiểu học bán trú và đại diện phụ huynh, học sinh.

“Bếp ăn mẫu bán trú” tại Lạng Sơn thuộc dự án Bữa ăn học đường của công ty Ajinomoto Việt Nam, được xây dựng với tổng kinh phí gần 2,3 tỉ đồng với nguồn tài trợ chính đến từ chương trình viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (khoảng 1,7 tỉ đồng); Công ty Ajinomoto Việt Nam (170 triệu đồng) cùng các nguồn hỗ trợ khác đến từ UBND TP Lạng Sơn và các đơn vị khác.

Quyết định tài trợ bếp ăn mẫu bán trú tại Lạng Sơn thể hiện sự đánh giá cao của Chính phủ Nhật Bản trước những ý nghĩa và đóng góp quan trọng của Dự án Bữa ăn học đường vào việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em Việt Nam. Bếp ăn mẫu được kì vọng sẽ góp phần hỗ trợ các trường tại khu vực phía Bắc đến tham quan, học tập và chuẩn hóa bếp ăn bán trú, từ đó giúp phát triển dự án bữa ăn học đường trên quy mô toàn quốc.

Bếp ăn mới khánh thành tại Lạng Sơn được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc trong an toàn vệ sinh thực phẩm và nâng cao hiệu suất hoạt động của bếp như: áp dụng quy tắc một chiều từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đến thành phẩm; bếp được thiết kế chia từng khu vực riêng biệt; trang bị dụng cụ bếp hiện đại, tiên tiến giúp giảm thiểu nhiều thao tác nặng trong công việc cũng như tiết kiệm thời gian cho nhân viên...

Sau lễ khánh thành, bếp ăn dự kiến sẽ phục vụ cho khoảng 1.500 học sinh trong năm học 2018-2019. 

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao về việc đưa dự án bữa ăn học đường đến với các trường tiểu học bán trú. Theo bà Thứ trưởng, nhận thấy được tầm quan trọng của dinh dưỡng học đường, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với các sở, ngành và các doanh nghiệp, đặc biệt là công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai dự án “Bữa ăn học đường” cho tất cả các trường tiểu học bán trú trên cả nước với mục đích tăng cường trí lực và thể lực của học sinh Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá, Dự án bữa ăn học đường có giá trị thiết thực và ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần vào mục tiêu cải thiện và nâng cao tầm vóc của người Việt Nam, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của dinh dưỡng học đường trong tình hình mới, đem lại một thế hệ vàng cho tương lai trẻ em Việt Nam.

“Tôi mong rằng mô hình bữa ăn học đường sẽ được nhân rộng trên quy mô toàn quốc để các cháu học sinh, thế hệ tương lai của đất nước được thụ hưởng, nâng cao tầm vóc, đảm bảo vệ sinh, an toàn trong mỗi bữa ăn”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu.

Tại buổi lễ, ông Keiji Kaneko- Tổng Giám đốc công ty Ajinomoto Việt Nam bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng dự án sẽ hỗ trợ hiệu quả cho việc chuẩn bị những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng và ngon miệng cho các em học sinh trường tiểu học Hoàng Văn Thụ.

“Tôi rất vui được chia sẻ rằng đây là một trong những hoạt động quan trọng của dự án bữa ăn học đường do công ty Ajinomoto khởi xướng từ năm 2012, đến nay, dự án đã được nhân rộng ở 34 tỉnh thành. Dự án được triển khai là nhờ sự hợp tác hỗ trợ chặt chẽ từ Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam”- ông Keiji Kaneko bày tỏ.

Trước đó, vào năm 2014 công ty Ajinomoto Việt Nam đã tài trợ và phối hợp với Sở GD&ĐT TP.HCM xây dựng bếp ăn bán trú mẫu đầu tiên ở trường tiểu học Trưng Trắc, thuộc quận 11. Bếp ăn này từ lúc khánh thành đến nay đã đón hơn 1.000 đơn vị đến tham quan, học tập.

TIN HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI
13 trường tại Cà Mau xây dựng bữa ăn học đường qua phần mềm
Các trường tiểu học bán trú áp dụng phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng để chuẩn bị bữa trưa cho học sinh. ...
Chuẩn hóa thực đơn bán trú cho học sinh tiểu học tỉnh Kiên Giang
Ngày 03/07/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai "Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng" dành cho các trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú trên toàn địa bàn tỉnh. ...
53 trường tiểu học Quảng Ngãi xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng
Các trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú của tỉnh được áp dụng "Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng". ...
Bình Định chuẩn hóa bữa ăn bán trú cho học sinh tiểu học
Ngày 31/05/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Định vừa phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai "Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng" dành cho 45 trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú trên toàn địa bàn tỉnh. ...
Quảng Nam triển khai thực đơn chuẩn cho học sinh tiểu học bán trú
113 trường tiểu học bán trú tỉnh Quảng Nam vừa tham gia Hội nghị triển khai “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” diễn ra vào sáng 27.4.2018. ...
Các trường tiểu học bán trú ở Đắk Lắk tiếp cận phần mềm Dự án Bữa ăn học đường
Tính đến tháng 3 năm 2018, có 2.910 trường tiểu học bán trú trên toàn quốc đã và đang áp dụng Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong công tác chuẩn bị thực đơn hằng ngày cho các em học sinh. ...