Thực phẩm chứa Glutamate
Glutamate (chất tạo vị Umami) là một thành phần chính của protein thực phẩm (rau củ quả và thịt). Thêm vào đó, Glutamate tự do tồn tại tự nhiên trong phần lớn thực phẩm như thịt gia súc gia cầm, hải sản và rau củ quả.

Cà chua đặc biệt giàu Glutamate, và đây là một trong những lý do cà chua là loại quả được sử dụng rộng rãi trên thế giới giúp mang lại vị Umami cho rất nhiều món ăn khác nhau.
 
  • Thịt gia súc gia cầm
  • mg/100g
  • Thịt bò
  • 10
  • Thịt heo
  • 9
  • Thịt Gà
  • 22
  • Hải sản
  • mg/100g
  • Sò điệp
  • 140
  • Cua Tuyết
  • 19
  • Cua xanh
  • 43
  • Cua hoàng đế
  • 72
  • Tôm bạc
  • 20
  • Rau củ quả
  • mg/100g
  • Bắp cải
  • 50
  • Cải bó xôi
  • 48
  • Cà chua
  • 246
  • Măng tây
  • 49
  • Ngô (Bắp)
  • 106
  • Đậu Hà Lan
  • 106
  • Củ hành
  • 51
  • Khoai tây
  • 10
  • Nấm
  • 42
  • Phomat
  • mg/100g
  • Emmenthal
  • 308
  • Parmesan
  • 1680
  • Phomat Cheddar
  • 182
  • Sữa
  • mg/100g
  • Sữa bò
  • 1
  • Sữa dê
  • 4
  • Sữa mẹ
  • 19